Kỹ năng chung cho bóng đá

Một số kỹ năng cơ bản nhất cần thiết khi chơi bóng là chạy, chuyền, bắt bóng, xoạc bóng và cản phá. Ngoài đá, đây là những kỹ năng phổ biến nhất được sử dụng khi chơi trò chơi. Phải mất nhiều năm luyện tập và quyết tâm cao độ để thực sự hoàn thiện những kỹ năng này. Chơi bóng đá ở trường đại học có thể là một phần thưởng, hoặc nếu bạn may mắn, bạn thậm chí có thể trở nên đủ giỏi để chơi chuyên nghiệp.

Chạy và Bắt có thể là vai trò của một số người chơi khác nhau, những người chơi này bao gồm kết thúc chặt chẽ, thu rộng, hậu vệ cánh và chạy lùi. Kết thúc chặt chẽ là một người chơi phổ thông với các kỹ năng khác nhau, từ chạy và bắt cho đến chặn. Một công việc chính của máy thu rộng là chạy các tuyến đường và bắt. Hậu vệ cánh chỉ ở trên sân trong đội hình “I”, họ chủ yếu cản phá nhưng cũng có thể bắt được, và công việc chính của một hậu vệ cánh là đưa bóng về phía trước, thỉnh thoảng đón đường chuyền.

Chuyền là một kỹ năng cơ bản quan trọng khác và là công việc chính của Hậu vệ cánh. Một số kỹ năng họ cũng cần sở hữu là sức mạnh cánh tay, giữ thế tốt, kiểm soát cơ thể và xử lý bóng. Khi nói đến đường chuyền, độ chính xác kết quả inter milan  tốt đôi khi tốt hơn sức mạnh của cánh tay. Họ cần có khả năng quản lý sân cũng như trận đấu. Sự tập trung là rất quan trọng khi họ chuyền bóng bởi vì họ có hàng phòng ngự của đội đối phương ập tới khi họ đang cố gắng thực hiện đường chuyền. Họ chỉ có một lần cố gắng để hoàn thành đường chuyền, vì vậy mỗi lần chơi cần nhiều kỹ năng để có thể thực hiện được điều này.

Khi bóng ở trên không, người bắt chính sẽ là người bắt bóng rộng. Một cầu thủ phòng ngự có thể bắt bóng nếu kỹ năng của anh ta đủ tốt. Ai đang thực hiện cú bắt bóng cần phải rất nhanh để đến vị trí đón bóng, và sự phối hợp tay mắt cũng rất cần thiết. Đây là lý do tại sao những cầu thủ ở vị trí chuyên bắt bóng thường là những người chạy nhanh nhất trên sân.

Khi nói đến việc ngăn chặn, điều này diễn ra trên đường tấn công và các đội đặc biệt. Một điều mà những người chặn đường cần là trọng tâm thấp, điều này giúp họ đứng và cân bằng khi họ đang tham gia vào một khối, do đó họ không bị ngã. Ngay cả khi đây không phải là vị trí chính của bạn, khi bóng đang chơi nếu bạn không chạy theo lộ trình thì rất có thể bạn sẽ bị chặn. Tranh bóng cần sức mạnh và lực cực lớn. Đây có lẽ là phần vật lý nhất của trò chơi. Tốc độ, sự nhanh nhẹn và sức mạnh là những yếu tố cần thiết khi xử lý. Họ cần ngăn bóng tiến lên, vì vậy họ đóng vai trò chính khi ở trên sân.