Bóng đá bang Utah

Bóng đá của Bang Utah đã là một chương trình đáng nể kể từ khi giành chiến thắng đầu tiên vào thế kỷ 19 trước đối thủ từng trở thành đối thủ chính của mình dưới hình thức Đại học Utah Utes. Kể từ khi trận đấu đầu tiên kết thúc với chiến thắng 12-0 trước những người anh em của họ ở Utah 82 dặm về phía nam, chương trình bóng đá đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa của Đại học Bang Utah (thường được gọi là USU) cũng như cộng đồng Logan, Utah có trường đại học.

Với 25.000 học sinh trung thành, trường công lập ban đầu được thành lập vào năm 1888 do Đạo luật Morrill năm 1862 (đạo luật của quốc hội mở đường cho các cơ sở cấp đất của nhà nước), ngôi trường đầu tiên được thành lập để dạy cho nam giới trong khu vực về nông nghiệp. tự nhiên lấy biệt danh là Aggies. Kể từ thế kỷ  suất ngoại giao chelsea yên hòa 19, đội bóng của Bang Utah đã chơi dưới cái tên Aggies và đã tích lũy được kỷ lục gần 500 (479-485-31) sau năm trận đấu ngắn ngủi với một nghìn trận đấu (sau mùa giải 2009).

Huấn luyện viên trưởng bóng đá hiện tại Gary Anderson là huấn luyện viên trưởng đội Aggies thứ hai mươi sáu. Trước khi nhận công việc tại USU vào tháng 12 năm 2008, kinh nghiệm huấn luyện trưởng ở trường đại học của Huấn luyện viên Anderson là một năm tại Đại học Nam Utah vào năm 2003, nơi anh đã đạt 4-7. Mặc dù có thành tích huấn luyện trưởng không mấy nổi bật trong thời gian của anh ấy với Aggies, Gary Anderson đã có một thời gian ấn tượng với tư cách là điều phối viên phòng ngự tại Đại học Utah, nơi anh ấy huấn luyện một đội bất bại vào năm 2008. Khi tuyển dụng, Huấn luyện viên Anderson USU hy vọng anh ấy sẽ mang về một chiến thắng truyền thống có thể xây dựng dựa trên chiến thắng bát đơn độc của Aggies diễn ra trong trận đấu ở Las Vegas Bowl năm 1993 trước Ball State.

Mặc dù không đạt được thành công trong trận đấu bát, nhưng chương trình bóng đá của Bang Utah vẫn có một lịch sử về các chức vô địch đại hội mà nhiều trường học phải ghen tị. Trong những năm qua, USU đã giành được 11 chức vô địch đại hội ở 4 trong số các đại hội mà nhóm đã tham gia tranh tài. Bốn đại hội đó cùng với các mùa giải vô địch đi kèm là Rocky Mountain Athletic Conference (1921, 1935, 1936), Big Seven Conference (1946), Skyline Conference (1960, 1961), và Hội nghị Big West (1978, 1979, 1993, 1996, 1997). Bang Utah tham gia Đại hội thể thao miền Tây (WAC) vào năm 2005 và vẫn chưa giành được chức vô địch trong đại hội chín thành viên.

Ngoài những chiến thắng trên sân, Utah State Aggies đã cử hàng chục cầu thủ đến chơi bóng chuyên nghiệp với những vận động viên bowler chuyên nghiệp và những nhà vô địch Super Bowl giữa đám đông đó. Chính quyền bang Utah cam kết đưa sản phẩm bóng đá tốt nhất ra sân mà họ có thể làm được. Với mức độ cam kết đó, nhiều chức vô địch đại hội hơn và các lựa chọn dự thảo NFL vòng đầu tiên bổ sung là tất cả nhưng điều chắc chắn cho tương lai của chương trình bóng đá Bang Utah.